“खमंग खुसखुशीत असे सुजी पकोडे”

pakode

पाऊस पडयला लागला की आधी भजीचीच आठवण येते. तर नेहमी नेहमी एकाच प्रकारची भजी बनवण्यापेक्षा आज थोडी हटके व मस्त खमंग कुरकुरीत रव्याची भजी म्हणजेच “सूजी पकोडे” बनूया. कसे ते पहा..

साहित्य :-  pakode

  • रवा (जाडसर) २ वाट्या
  • पातळ दही १ वाटी
  • कांदा १ बारीक चिरून
  • कच्चा बटाटा १ किसून
  • कोथंबिर , कढीपत्ता चिरून
  • हिरवी मिरची व आलं चिरून आवडीनुसार
  • मीठ चवीनुसार
  • लाल मिरचीपूड अर्धा चमचा
  • धना-जिरा पावडर १ टीस्पून
  • बेकिंग सोडा पाव टीस्पून किंवा इनो पावडर १ टीस्पून
  • तेल तळण्यासाठी
  • पाणी गरजेनुसार

कृती :- प्रथम एका बाऊलमधे रवा घ्यावा. त्यामधे बेकींग सोडा सोडून वर दिलेले सर्व साहित्य घालावे व एकत्र ढवळून १५ मिनिट झाकून ठेवा. पंधरा मिनिटानंतर मिश्रण परत एकदा व्यवस्थित ढवळावे व गरज वाटली तर थोडे पाणी घालावे. कारण रवा फुलतो. नेहमीच्या भजी पीठा इतपतच घट्ट ठेवावे. आता तयार मिश्रणात सोडा घालावा व ढवळून गरम तेलात मध्यम आकाराची भजी तळून काढावी. तेलात भजी सोडताना तेल एकदम गरम असावे. नंतर गँस कमी करावा व मध्यम आचेवर सोनेरी रंगावर भजी तळावीत. मस्त गरमा-गरम व कुरकुरीत भजी साँस सोबत किंवा नुसतीच मिरची सोबत खायला द्या.